บทความ

งานบำรุงรักษาเครื่องจักรเชิงป้องกัน เป็นการดูแลชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องจักรให้มีโอกาศล้มเหลวในการทำหน้าที่ของชิ้นส่วนนั้นน้อยที่สุด ซึ่งการบำรุงรักษาเชิงป้องกันนี้จะต้องทำให้เครื่องจักรไม่หยุดทำงานแบบกะทันหันในขณะที่เครื่องจักรทำงานอยู่ อีกทั้งยังลดปัญหาความขัดข้องระหว่างกระบวนการผลิตได้และทำงานอย่างแม่นยำแล้ว

บริษัท เค.ดี.ฮีท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) ให้บริการทดสอบความแข็งแบบบริเนลล์ หรือ Brinell Hardness Test ที่มีหน่วยการวัดเป็น HB คือ วิธีการทดสอบค่าความแข็งของวัสดุ

โดยการตรวจสอบนี้ บริษัทเค.ดี.ฮีท เทคโนโลยี จะเป็นการตรวจสอบด้วยอนุภาคแม่เหล็กเรืองแสง วิธีนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธีตรวจสอบรอยแตกร้าวของชิ้นงานที่ไม่สามารถเห็นได้ด้วยตา

การตรวจวัดค่าความแข็ง HRC (Hardness Rockwell C) ซึ่งเป็นระบบการวัดความแข็งของวัสดุต่างๆ ไม่เพียงแต่เฉพาะเหล็ก เป็นการวัดค่าความแข็งโดยการกดน้ำหนักลงบนพื้นผิวของวัสดุชนิดนั้นๆ

ส่วนหนึ่งในขบวนการการชุบแข็งนั้นจำเป็นต้องมีการหมุนชิ้นงานหรือเรียกอีกอย่างว่า Rotation นับเป็นองค์ประสำคัญของเครื่องจักรของเราที่ได้ออกแบบและพัฒนาก็คือการหมุนชิ้นงาน

บริษัท เค.ดี.ฮีท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการชุบแข็งเหนี่ยวนำและผลิตเครื่องจักรสำหรับชุบแข็งทั้งแบบ Automatic และแบบ Semi-Automatic เรามีผู้เชี่ยวชาญให้บริการออกแบบเครื่องจักร

ส่วนประกอบของเครื่องจักรสำหรับการชุบแข็งทุกองค์ประกอบจะต้องให้ความสำคัญในการดูแลรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวเหนี่ยวนำความร้อน (coil) ขดลวดทองแดง

ขบวนการการชุบแข็งแบบเหนี่ยวนำเป็นขบวนการที่ใช้สำหรับการชุบแข็งเหล็ก และส่วนประกอบอัลลอยอื่นๆ เพลา เกียร์ เบรก หรือชิ้นส่วนเหล็กใดๆ และการชุบแข็งแบบ

ปัจจุบันโรงงานอุตสาหกรรมขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ หรือเครื่องจักรและอุปกรณ์มาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อที่จะสามารถใช้งานเครื่องจักรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

จะเห็นได้ว่าบริษัท เค.ดี.ฮีท เทคโนโลยี ได้นำระบบ Automation นั้นเข้ามาสนับสนุนพัฒนาการทำงานของมนุษย์ เพื่อยกระดับตลาดอุตสาหกรรมการชุบแข็ง

ค่าความแข็งผิวและชั้นความลึกจะขึ้นกับค่าความถี่ ขนาดกำลังเครื่อง เวลาให้ความร้อน สารชุบและชนิดของเหล็ก ทุกขั้นตอนและองค์ประกอบร่วมในการชุบผิวแข็ง

บริษัท เค.ดี.ฮีท เทคโนโลยี เรามุ่งมั่นพัฒนาและขยายสายการผลิตเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ขณะนี้ เราได้มีการพัฒนาการชุบแข็งชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่

สิ่งสำคัญหลักคือส่วนประกอบในการให้ความร้อนแก่ชิ้นงาน มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ขดลวดเหนี่ยวนำ (Coil) และเป็นเครื่องมือที่นำ

คือขั้นตอนการอบโดยการเผาเหล็กให้ร้อนจนถึงอุณหภูมิต่ำกว่าอุณหภูมิวิกฤติประมาณ

Induction หรือการชุบแข็ง อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าขบวนการการชุบแข็งจำเป็นต้องใช้ความร้อนเพื่อเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของโลหะ

Induction Brazing การเลื่อนประสาน การประสานแบบเหนี่ยวนำความร้อนเป็นกระบวนการของการเชื่อมโลหะตั้งแต่สองชนิดขึ้นไปโดยใช้ความร้อนเหนี่ยวนำ โดยจะ

Shrink fit คือ การหดรัดตัว คือการหดที่ทำให้รัดติดกับสิ่งใด ๆ ได้ ด้วยการเผาโลหะนั้นให้ร้อนจัด แล้วปล่อยให้เย็นลง ส่วนที่ถูกเผาจะ

การชุบแข็งเฉพาะส่วนด้วยกระแสเหนี่ยวนำคืออะไร? เป็นวิธีการชุบแข็งที่พื้นผิวของชิ้นส่วนโลหะผิวเคลือบภายนอกของโลหะ

Induction หรือการชุบแข็ง นับเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญมากในประเทศ เพราะเป็นหนึ่งในตัวกลางสำคัญของ

การทดสอบค่าความแข็งมีกี่ประเภท จำเป็นไหม เคดีฮีทมีวิธีการอย่างไรในการทดสอ

กฎหมายว่าด้วยการให้สิทธิ์กับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล สร้างมาตรฐานการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย และนำไปใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ตามคำ

8 สิ่งที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถ เนื่องจากภายในรถมีอุณหภูมิที่ร้อนจัดยิ่งหากจอดกลางแจ้งอาจจะทำให้เกิดผลเสียหรืออัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้